Quản trị kinh doanh - nghề cho những người dũng cảm

  22/07/2016

QUẢN TRỊ KINH DOANH - NGHỀ CHO NHỮNG NGƯỜI DŨNG CẢM

Với những suy nghĩ như, sự hội nhập kinh tế chắc chắn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp liên quan đến kinh tế, kinh doanh. Hay, thậm chí trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều công ty lúng túng trong hoạt động kinh doanh, chắc chắn nhân sự kinh doanh càng có đất dụng võ.

Điều này là đúng nhưng chưa đủ, các công ty cần những người làm kinh doanh, nhưng phải là những người quản lý, lãnh đạo giỏi, thực sự mang lại hiệu quả công việc.

Việc trường trường, viện viện mở lớp đào tạo, cấp bằng cho hàng loạt học viên… không có nghĩa là đã đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Theo thống kê kết quả tuyển sinh ba năm gần đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quản trị Kinh doanh vẫn là ngành chiếm thứ hạng cao nhất trong hồ sơ đăng ký của thí sinh: trên 10% số hồ sơ đăng ký mỗi năm.

Điều các doanh nghiệp cần là chất lượng chứ không phải số lượng cử nhân đã qua đào tạo.

Trở lại với câu hỏi trên, ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) đúng là đang thừa người bình thường, nhưng lại luôn thiếu người giỏi. Và nếu bạn có đam mê kinh doanh, bạn muốn gặt hái những thành công trong lĩnh vực kinh tế, bạn hãy dũng cảm dấn thân.

Chất lượng đầu ra của bạn tốt, kèm thêm kinh nghiệm tích lũy của bạn đáng kể, chắc chắn bạn sẽ được các doanh nghiệp trải thảm đỏ mời gọi.

QTKD vẫn đang thu hút nhiều bạn trẻ có mong muốn tiến thân ở lĩnh vực kinh tế

GIẢI PHÁP MỚI

Nhiều bạn hiện nay có xu hướng tìm hiểu và theo học ngành này tại các trường quốc tế có thứ hạng cao và có danh tiếng trong việc đào tạo ngành này như ĐH Harvard, ĐH Illinois (Mỹ). Nhưng xu hướng này xem vậy chứ chỉ giành cho những gia đình rất khá giả.

Theo học các chương trình liên kết đào tạo giữa trường trong nước với trường nước ngoài là một lựa chọn tiết kiệm hơn, hợp lý hơn. Các mô hình liên kết này tuy chi phí còn cao hơn một mức độ nào đó so với các chương trình trong nước hiện có.

Câu hỏi lúc này sẽ không còn là có nên học QTKD không, mà là nên học QTKD ở đâu?

Giờ học của sinh viên ngành QTKD

DŨNG CẢM THỬ THÁCH CHÍNH MÌNH

Một khi đã trang bị đầy đủ kỹ năng, cũng như tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn có thể thử sức ở nhiều lĩnh vực liên quan để biết mình phù hợp với công việc nào. Nhờ đó, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn, giúp các bạn một lần nữa được học hỏi, trau dồi để phát triển. Những nghề nghiệp được đa số các bạn tốt nghiệp ngành QTKD chọn là: Quản trị Nguồn nhân lực, Quản lý Sản xuất, Quản trị Marketing, Marketing, PR, Quản trị Chuỗi cung ứng…

Tóm lại, ngành QTKD vẫn là một cánh cửa lớn cho những bạn tự tin, dám đương đầu với thử thách. Nếu bạn thực sự muốn dấn thân vào công việc kinh doanh, tự thấy mình tư duy tốt, có khả năng phân tích thì tại sao không chọn ngành học này làm con đường đi của riêng mình.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh đại học năm 2016:

Văn phòng tuyển sinh

Địa chỉ: Phòng 110- Nhà B- Số 3 phố Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 04. 62536673 (cô Thủy) – 0989.642.159 – 0989.559.673

                              04. 62671446 (cô Vân Anh) – 0971.898.883

        Lưu ý: Điện thoại trước khi nộp hồ sơ để tránh nhầm địa chỉ.

Bình luận

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline
  • 0989.642.159

Đăng ký
Ngày sinh *
Lượt truy cập
  • 2
  • 151
  • 372,063