THÍ SINH “DỒN DẬP” ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐH VÀO NHỮNG NGÀY CUỐI LIỆU CÓ XẢY RA NGUY CƠ GÌ?

  11/08/2016

Tin tức mới nhất trong ngày, càng về những ngày cuối cùng của đợt xét tuyển ĐH 2016, thí sinh lại càng “dồn dập” nộp đơn đăng ký xét tuyển. Liệu rằng có xảy ra nguy cơ gì không?

Hiện thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 chỉ còn 4 ngày nữa, đây cũng là thời gian lượng thí sinh đổ về các trường đăng ký xét tuyển tăng lên.

Ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Trong ngày 8-8, lượng thí sinh đến đăng ký xét tuyển tăng mạnh so với những ngày đầu tiên. Do những ngày đầu của đợt đăng ký xét tuyển thí sinh còn đắn đo lựa chọn ngành, chọn trường nên chưa đăng ký. Sau một thời gian suy nghĩ, đây cũng là thời điểm thí sinh lựa chọn sẽ đăng ký xét tuyển vào trường nào, ngành nào.

Ông Tớp cũng cho biết thêm về những tin tức mới nhất trong ngày: Ngoài ra, có rất nhiều phụ huynh đến để “nghe ngóng” tình hình nộp hồ sơ ở trường như thế nào. Ví dụ, có 1 thí sinh đến đăng ký xét tuyển thì có đến 2 người đi theo nên cũng khiến cho lượng người đến các trường cũng tăng lên so với những ngày trước đó.

Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, do là những ngày cuối nên thí sinh cũng không yên tâm khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện. Do đó, lượng thí sinh đổ về các trường làm thủ tục đăng ký xét tuyển cũng đông hơn những ngày đầu tiên của đợt đăng ký xét tuyển.

“Việc thí sinh, dồn dập đến trường đăng ký xét tuyển vào những ngày cuối cùng cũng tạo ra áp lực cho cán bộ làm công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, năm nay, thí sinh chỉ đến trường để nộp hồ sơ mà không thể rút hồ sơ như năm 2015 nên mọi công tác tuyển sinh được diễn ra thuận lợi”, ông Tớp khẳng định.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo trường Đại học Giao thông Vận tải cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 3.500 sinh viên, thí sinh sẽ đến đăng ký rải rác nên không dồn dập vào những ngày cuối cùng.

Tuy nhiên theo tin tức mới nhất trong ngày, Nguyễn Văn Long cũng cho rằng, đối với việc đăng ký xét tuyển của nhà trường không dồn vào những ngày cuối cũng nhưng một số trường, thí sinh sẽ đến nộp hồ sơ đông vào một số ngày cuối cùng của đợt xét tuyển.

Ảnh minh họa.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, việc đăng ký trực tuyến sẽ kết thúc sớm 1 ngày so với thời gian quy định để thí sinh có thể lựa chọn phương thức nộp hồ sơ theo hình thức khác.

Để biết khả năng trúng tuyển, thí sinh cần tham khảo bảng điểm chuẩn năm 2015 vào các ngành ở trường đại học mà mình đang có ý định đăng ký. Theo tin tức mới nhất trong ngày, mặc dù năm nay thí sinh không được rút-nộp hồ sơ và thay đổi nguyện vọng nhưng các em không nền dồn dập nộp hồ sơ vào ngày cuối cùng của đợt xét tuyển.

Theo: Đỗ Hòa (Báo Hải Quan)

Bình luận

Tin tức mới

Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline
  • 0989.642.159

Đăng ký
Ngày sinh *
Lượt truy cập
  • 1
  • 171
  • 372,083